Kế hoạch tổ chức ôn tập và thi lại năm học 2016–2017 ( số 02/KH-LQĐ ngày 01/08/2017)

Cập nhật lúc: 09:58 03/08/2017

PHÒNG GD& ĐT HUYỆN LĂK

TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN

Số:  02   / KH- LQĐ

Buôn Triết, ngày 01 tháng 8 năm 2017

Tổ chức ôn tập và thi lại năm học 2016–2017

Căn cứ thông tư 58/2011/TT-BGD&ĐTcủa bộ Giáo dục & Đào tạo ngày 12 tháng 12 năm 2011 về ban hành quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS,THPT.

Căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của học sinh trong năm học 2016 – 2017 và kế hoạch công tác tháng 8/2017 của trường THCS Lê Quý Đôn.

. Nay trường THCS Lê Quý Đôn lập kế hoạch tổ chức ôn tập và thi lại với những nội dung và thời gian cụ thể như sau:

I/ MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

- Giúp cho các em học sinh chưa đủ điều kiện lên lớp thẳng được ôn tập những kiến thức cơ bản và đạt kết quả tốt hơn trong kỳ thi lại của năm học 2016 – 2017.

- Tổ chức ôn tập và thi lại đảm bảo chất lượng, nghiêm túc và đúng quy chế.

II/ NỘI DUNG:

1. Tổ chức đăng ký môn thi lại và ôn tập:

1.1. Thời gian, địa điểm đăng ký và ôn tập:

- GVCN có trách nhiệm thông tin đến từng học sinh về kế hoạch thi lại do trường tổ chức ( từ 01/08/2017-06/08/2017) , cụ thể

Lớp

Lê Minh Trường

8c

Trần Thị Lưu

- Đăng kí môn thi lại ngày 01 đến ngày 03/8/2017 : học sinh đăng ký môn thi trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm được phân công (Tổ chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm chịu trách nhiệm thông báo, hướng dẫn học sinh đăng ký môn thi lại theo mẫu và nộp cho đ/c Hoàng Vĩnh Lộc để tổng hợp.)

- Ôn tập từ ngày 04 đến ngày 05/8/2017 tại trường THCS Lê Quý Đôn Điểm Đoàn kết 2 (Phân công giáo viên ôn tập vào ngày 03/8/2017 sau khi có kết quả học sinh đăng ký môn thi lại)

- Thi lại ngày 6/8/2017 tại trường THCS Lê Quý Đôn Điểm Đoàn kết 2

1.2. Nội dung ôn tập: Những kiến thức trọng tâm trong học kỳ II

1.3. Số lượng học sinh cần ôn tập: 58 em (có danh sách kèm theo) - trong đó

-   Khối lớp 6:   23 em

-   Khối lớp 7:   11 em

-   Khối lớp 8:   24 em

1.4. Các môn ôn tập và thi lại:

-  Ôn tập và thi tập trung chủ yếu vào các môn học sinh đăng ký dự thi lại: Văn, Toán, Vật lý, Anh văn …..(có thời khóa biểu cụ thể sau khi học sinh đăng kí)

- Riêng môn Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục giáo viên bộ môn tự ôn tập và thi cho học sinh nếu có học sinh thi theo đúng quy định

2. Tổ chức thi lại:

*  Yêu cầu: Giáo viên được phân công tổ chức ôn tập phải có đề cương và thực hiện lên lớp theo thời khóa biểu. Đề cương phải được tổ chuyên môn phê duyệt trước khi ôn tập.

2.1: Công tác ra đề, in sao đề :

- Tổ chuyên môn chịu trách nhiệm tổ chức, phân công giáo viên bộ môn trong tổ ra đề và duyệt đề các môn học các khối 6,7,8 trong tổ theo đúng quy định.

- Thời gian nộp đề ngày 3 tháng 8 năm 2017 (nộp bằng văn bản và kèm files cho đ/c Hoàng Vĩnh Lộc in đề thi)

- Đồng chí LươngThị Hòa: phân công ra giáo viên trong tổ ra đề các môn: Toán; lý; Tin;

- Nguyễn Văn Thành: phân công ra giáo viên trong tổ ra đề các môn: Văn; sử; địa; GDCD; CNghệ

- Bùi Đình Kiên: phân công ra giáo viên tổ ra đề  môn: Anh văn

- Y Minh Dăk Căt: phân công ra giáo viên trong tổ ra đề các môn: Lý; Hóa; Sinh; Công nghệ 8

- Lê Minh Trường: phân công ra giáo viên tổ ra đề các môn: Thể dục; Âm nhạc; Mỹ thuật

* Thời gian làm bài:

-   Môn Toán; Văn  90 phút; các môn còn lại 45 phút

* Yêu cầu: Giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập bám sát chuẩn kiến thức – kỹ năng.

2.2: Phân công coi thi, chấm thi:

- Lịch thi và phân công coi thi có danh sách kèm theo

-  Ngày thi: dự kiến ngày 6 / 8 /2017 tại Trường THCS Lê Quý Đôn điểm Đoàn Kết 2

-  Chấm thi ngày 8/8/2017: Tổ trưởng tổ chuyên môn tổ chức phân công chấm thi các bộ môn có học sinh thi lại trong tổ theo đúng quy định (có biên bản chấm thi và danh sách kết quả thi lại của học sinh), duyệt kết quả thi lại, hoàn thiện hồ sơ

2.3. Hồ sơ, cập nhật điểm:

- Đ/c Hoàng Vĩnh Lộc hoàn thành việc cập nhật điểm thi lại, tổng hợp, in kết quả sau khi thi lại theo đúng quy định và hoàn thành trong ngày 09/08/2017

III/ TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

• Bộ phận chuyên môn nhà trường lên kế hoạch cụ thể triển khai đến các tổ chuyên môn và các giáo viên được phân công thực hiện.
  • Tổ trưởng chuyên môn trực tiếp trao đổi với nhà trường nếu trong việc phân công ôn tập và cho thi lại có vướng mắc hoặc cần điều chỉnh. Duyệt đề thi lại trước khi cho in sao.
  • Giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn hướng dẫn học sinh đăng ký môn thi lại tập trung vào các môn Toán, Văn, Lý, Hóa, Anh văn và một số môn bắt buộc.
  • Giáo viên được phân công ôn tập, chấm bài, vào điểm, báo cáo kết quả điểm thi theo đúng quy định.
  • Giáo viên quản lí lớp ôn tập: Theo dõi, kiểm tra sĩ số và trao đổi với giáo viên chủ nhiệm các lớp để động viên kịp thời học sinh đến lớp ôn tập. Quản lí học sinh trong quá trình ôn tập và thi lại, nhất là thời gian giữa các tiết ôn tập.
  • Giáo viên chủ nhiệm và giáo viên được phân công: Nhận kết quả thi lại và hoàn tất việc bổ sung điểm vào sổ điểm và học bạ trước ngày 9/8 /2017.

Trên đây là toàn bộ kế hoạch ôn tập và thi lại của năm học 2016- 2017 của trường THCS Lê Quý Đôn. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, các bộ phận liên quan cần trao đổi trực tiếp với Ban lãnh đạo nhà trường để điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế./.

Nơi nhận:                                                                             PHÓ HIỆU TRƯỞNG

• Hiệu trưởng: Báo cáo;
  • Tổ CM, GV: Thực hiện;