05:32 Thứ hai , Ngày 04 Tháng 03 Năm 2024

Giới thiệu Phần mềm Cơ sở dữ liệu giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông

Phát triển giáo dục và đào tạo luôn là quốc sách hàng đầu của đất nước. Để có những chính sách tốt về giáo dục thì việc thống kê, tổng hợp được thông tin quản lý giáo dục một cách đầy đủ, chính xác và kịp thời là vô cùng cấp thiết trong công tác quản lý giáo dục. Để thực hiện được yêu cầu này, Bộ GDĐT đã xây dựng và đưa vào sử dụng thống nhất (miễn phí) trên toàn ngành (trường, Phòng, Sở và Bộ GDĐT) phục vụ công tác quản lý ngành hệ thống phần mềm"Cơ sở dữ liệu toàn ngành về giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông” (gọi tắt là CSDL MN-PT).

Cài đặt hàng loạt phần mềm sau khi cài Windows chỉ với 1 cú nhấp chuột đơn giản

Tìm, tải và cài đặt phần mễm mỗi khi cài mới lại Windows luôn là nỗi ám ảnh của người dùng máy tính. Nếu bạn đã chuẩn bị trước thì phần thời gian cài đặt phần mềm sẽ rất ngắn, tuy nhiên nếu lỡ …quên thì hẳn sẽ mất rất nhiều thời gian. Lúc này, Glarysoft Software Update Pro có lẽ là lựa chọn mà bạn nên thử qua.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG_SMAS3.0 QTCT

Mã hiệu dự án: PM_QT04_12065_SMAS3.0 QTCT

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG _SMAS3.0_GVBM

Mã hiệu dự án: PM_QT04_12065_SMAS3.0 Mã hiệu tài liệu: PM_QT04_12065_SMAS3.0_GVBM

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SMAS3.0 GVCN

Mã hiệu dự án: PM_QT04_12065_SMAS3.0 Mã hiệu tài liệu: PM_QT04_12065_SMAS3.0

Sửa lỗi Laptop không bắt được Wifi trên Windows 7/ 8/ 10 hiệu quả

• Nguyên nhân máy tính không nhận sóng Wifi ? 1/ Kiểm tra xem tính năng phát Wifi có bị tắt không ? 2/ Hãy khỏi động lại máy tính trước khi làm các bước tiếp theo 3/ Biểu tượng Wifi có dấu x đỏ và cột sóng bị mờ 4/ Tắt chế độ tiết kiệm Pin khi sử dụng Wifi trên Laptop (Save Power) 5/ Máy tính bị lỗi chấm than màu vàng 6/Lỗi mạng Wifi Bị Limited 7/ Do Router, bộ phát Wifi của bạn có vấn đề 8/ Máy tính không bắt được Wifi cũng có thể là do virus gây ra 9/ Máy tính vẫn không bắt được Wifi thì phải làm thế nào ?

10 công nghệ môi trường của tương lai

Sử dụng giấy điện tử, năng lượng mặt trời, công nghệ hydro... là những công nghệ môi trường nổi bật trong thời đại ngày nay - với sự ô nhiễm và cạn kiệt nguồn tài nguyên. Những chính sách sử dụng năng lượng đầy lãng phí, lạm dụng nguồn tài nguyên, thiếu nguồn cung cấp nước, sự thay đổi khí hậu toàn cầu, nạn phá rừng… là một vài chủ đề quan trọng mà các chuyên gia cần chú tâm đến nhằm giúp con người tạo lập một cuộc sống bền vững trên hành tinh này. Theo dự báo của Liên Hợp Quốc, đến năm 2025, dân số tăng thêm 2,9 tỷ người sẽ vắt kiệt nguồn nước đang cạn dần và nhu cầu năng lượng của thế giới sẽ tăng 60% vào năm 2030. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, con người có thể trông đợi những cải tiến tích cực từ việc áp dụng những công nghệ môi trường sau có thể góp phần tạo nên một tương lai ít nhiều tươi sáng hơn.

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT tại các cơ quan nhà nước

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo các bộ, ngành địa phương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT).

Thói quen lập dị của 10 thiên tài thế giới

Các nhà khoa học thiên tài với sự thông minh xuất chúng, có nhiều phát minh vĩ đại cho lịch sử nhân loại như Nikola Tesla, nhà bác học thiên tài Albert Einstein, nhà toán học Pythagoras... đều có những thói quen rất quái gở, kỳ quoặc khác người. Sơn móng tay màu hồng, không ăn đậu... là một số trong những thói quen lập dị của các thiên tài thế giới.

Công nghệ máy lọc nước Nano và thực tế ứng dụng công nghệ lọc tại Việt Nam

Máy lọc nước Nano có tính ưu việt: không sử dụng điện, không có nước thải, nhưng liệu công nghệ Nano có phù hợp với nguồn nước máy tại các gia đình Việt Nam và khả năng loại bỏ 100% vi khuẩn có đúng?

9 công nghệ mới nhất trên máy giặt ngày nay

Máy giặt ngày nay càng ngày được cải tiến thông minh và hiện đại hơn. Bài viết sau đây của DienmayXANH.com sẽ tổng hợp lại một số tính năng mới nhất trên các máy giặt hiện hành.

Cỗ máy “khủng” biến rác thải thành gạch lát nền đầu tiên trên thế giới

Chạy bằng năng lượng Mặt trời, cỗ máy Trashpresso có khả năng di chuyển tới mọi nơi, tái chế rác thải thành ngói, gạch lát nền

Cách mạng Công nghiệp 4.0 là gì?

Theo Gartner, Cách mạng Công nghiệp 4.0 (hay Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư) xuất phát từ khái niệm "Industrie 4.0" trong một báo cáo của chính phủ Đức năm 2013. "Industrie 4.0" kết nối các hệ thống nhúng và cơ sở sản xuất thông minh để tạo ra sự hội tụ kỹ thuật số giữa Công nghiệp, Kinh doanh, chức năng và quy trình bên trong. Nếu định nghĩa từ Gartner còn khó hiểu, Klaus Schwab, người sáng lập và chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế Giới mang đến cái nhìn đơn giản hơn về Cách mạng Công nghiệp 4.0 như sau: "Cách mạng công nghiệp đầu tiên sử dụng năng lượng nước và hơi nước để cơ giới hóa sản xuất. Cuộc cách mạng lần 2 diễn ra nhờ ứng dụng điện năng để sản xuất hàng loạt. Cuộc cách mạng lần 3 sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất. Bây giờ, cuộc Cách mạng Công nghiệp Thứ tư đang nảy nở từ cuộc cách mạng lần ba, nó kết hợp các công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học".

Cách đơn giản để tăng tốc độ Wi-Fi nhà bạn

Chỉ cần bật cục phát Wi-Fi ở băng tần 5GHz so với dùng băng tần 2,4GHz thì lập tức tốc độ Wi-Fi sẽ được cải thiện rõ rệt. Khá nhiều người đau đầu và thắc mắc về việc tại sao mạng Wi-Fi ở nhà quá chậm dù đã nâng gói cước Internet lên tốc độ cao từ 30-60Mbps với giá tiền đắt đỏ, hoặc mua modem Wi-Fi đắt tiền nhưng về nhà mạng chậm vẫn cứ chậm